10 เว็บไซต์ช่วยตั้งชื่อบริษัท ตั้งชื่อร้าน คิดไม่ออกเรามีตัวช่วย

image

1. Business name generator

Business name generator เว็บไซต์นี้จะช่วยวางแผนชื่อบริษัทของเรา โดยเราแค่ใส่คำลงไป หลังจากนั้นเว็บไซต์จะเสนอชื่อ พร้อมผสมคำเท่ห์ ๆ ออกมาให้เราใช้งานแยกตามหมวดหมู่ธุรกิจได้ด้วย เช่น เราอยากเปิดร้านกาแฟ ตั้งชื่อร้านกาแฟ เราก็เลือกไปที่ Industry แล้วเลือกหมวดหมู่เป็น Cafe

เว็บไซต์นี้ยังช่วยให้เราตรวจสอบชื่อ Domain ที่ว่างได้อีกด้วย หากท่านสนใจจด Domain name หรือจด Hosting เราขอแนะนำบริการของไทยที่ยอดนิยมที่สุดในกลุ่ม WordPress Bangkok คือ Hostatom, Rukcom

Business name generator

image

2. Namelix

namelix   เว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณวางแผนการจดบริษัทให้ชื่อจำง่าย ถ้าถามว่าทั้งสิบเว็บไซต์ที่แนะนำไปในวันนี้ ผู้เขียนชอบเว็บไซต์ไหนมากที่สุด เว็บไซต์ไหนให้ชื่อที่น่าสนใจและแปลก ๆ มากที่สุด ก็คงจะต้องขอยกให้ Namelix เลย
ข้อดีของเว็บไซต์นี้คือจะใช้ระบบ AI ในการคำนวนชื่อออกมา เพียงแค่คุณใส่ที่คุณต้องการลงไป ทางเว็บไซต์จะคำถามมาถามเราว่า ต้องการใช้ชื่อความยาวกี่คำ เช่น 3-6 ตัวอักษร, 6-12 ตัวอักษร, 12+

หลังจากนั้นเว็บไซต์จะถามว่าคุณชอบชื่อประมาณไหน เช่น

Brandable names popular อย่าง Google and Trulia
Multiple word เช่น Facebook and Bitcoin
Foreign words​ เช่น Toyota and Audi
Compound word เช่น Fedex and Instagram
Mispellings เช่น Lyft and Flickr
Real words เช่น Apple and Amazon
Rhyming words เช่น SubHub and FireWire
Person names เช่น Giorgio Armani
หลังจากนั้นระบบจะแสดงโลโก้พร้อมชื่อออกมาให้เราเลือกตามภาพด้านล่างนี้ ถือว่าใช้งานง่ายและช่วยปรับให้ตรงกับความต้องการของเราด้วย

image

3. Looka

ช่วยค้นหาชื่อบริษัทโดยสามารถกำหนดความยาวของตัวอักษร character โดยเว็บไซต์แบ่งหมวดหมู่การนำเสนอคำศัพท์มาให้เราดังต่อไปนี้

Invented names – คำที่คิดขึ้นมาใหม่
Compound names – คำแบบผสมกันไปมา
Multiword names – คำที่ใช้หลาย ๆ คำมารวมกัน
Real-word names – คำที่มีอยู่ในภาษาอังกฤษ มีความหมายจริง
สามารถเลือกความยาวของตัวอักษรได้ตามที่เราต้องการ รวมไปถึงยังมีบริการช่วยออกแบบโลโก้และสมัครสมาชิกโดเมนเนมต่อได้อีก ครบจบในที่เดียว

looka

image

4.Getsocio

เว็บไซต์  Getsocio  ช่วยคิดชื่อโดยสามารถเลือกจากหมวดหมู่ของธุรกิจได้ เว็บไซต์นี้จะเป็นสไตล์การผสมคำภาษาอังกฤษสองคำมารวมกัน ทำให้เกิดเป็นคำใหม่ พร้อมทั้งเช็คชื่อโดเมนได้ทันที

image

5.Shopify business name generator

เว็บไซต์ Shopify ได้ทำระบบช่วยคิดชื่อบริษัทออกมาสำหรับคนที่อยากตั้งชื่อร้าน โดยคุณสามารถเลือกชื่อที่ไม่ซ้ำได้ทันที ใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่กรอกชื่อที่คุณสนใจลงไป ระบบก็จะช่วยเสนอแนะข้อมูลชื่อที่ยังว่างบนระบบของ Shopify ออกมาให้มีข้อเสียอย่างหนึ่งคือคุณอาจจะต้องเอาไปเช็คกับเว็บไซต์ที่จดโดเมนเนมอีกครั้ง ว่าชื่อนี้ยังว่างอยู่หรือไม่

image

6. Oberlo

เว็บไซต์ Oberlo นี้จะช่วยให้คุณตั้งชื่อบริษัทแบบผสมคำได้ โดยเว็บไซต์จะนำเสนอคำในรูปแบบต่าง ๆ มาผสมกับคำที่เรากรอกลงไป ตัวเลือกที่ออกมาจะเป็นสไตล์การตั้งชื่อแบบคำศัพท์ภาษาอังกฤษสองคำรวมกัน คล้ายกับ Face+book, Bit+coin, Star+bucks 

image

7. Namesmith

ข้อดีของ Namesmith คือจะให้บริษัทตรวจสอบชื่อของโดเมนที่ยังว่างอยู่ได้เลยบนหน้าเว็บไซต์พร้อมกับตั้งชื่อบริษัทไปด้วย ในเว็บยังช่วยแนะนำชื่อแบบผสมคำในรูปแบบต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาให้เราลองเลือก เช่น การผสมคำแบบ Blends, คำคล้องจองให้มี Rymes เก๋ ๆ เพื่อทำให้ชื่อบริษัทของเรานั้นคุ้นหู จำง่าย, Modifications คำแบบสลับตำแหน่งตัวอักษร เป็นต้น
จากภาพเพียงแค่เราใส่คำว่า Wise ลงไป ระบบก็จะแนะนำคำที่มาผสมกับคำว่า Wise ให้เรานำไปใช้งานได้ทันทีimage

8. Wix business name generator

จุดเด่นของ Wix คือ คุณสามารถเลือก filter ประเภทของ ธุรกิจที่คุณต้องการได้จากด้านบน มีธุรกิจหลากหลายประเภทให้เราเลือก เมื่อกดปุ่ม Generate แล้ว ระบบจะแสดงชื่อที่น่าสนใจมาให้บนหน้าจอ และถ้าหากเราคลิ๊กไปที่ชื่อนั้น ๆ เราจะสามารถเช็คชื่อโดเมนที่ยังว่างอยู่ได้ ทำให้สามารถนำชื่อนี้ไปใช้งานได้ทันที ง่ายและรวดเร็ว ตรวจสอบได้ทั้งชื่อบริษัทและชื่อโดเมน

image

9. Anadea Business name guide

ระบบช่วยค้นหาชื่อจาก Anadea อันนี้จะเป็นสไตล์การผสมคำศัพท์หลาย ๆ คำเข้าด้วยกัน ถ้าใครที่ชื่นชอบสไตล์การผสมคำศัพท์ที่มีความหมายในภาษาอังกฤษแล้วล่ะก็ Anadea ก็จะตอบโจทย์อย่างแน่นอน

image

10. Namemesh

Namemesh เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมสำหรับคนที่ทำธุรกิจโดเมน เพราะว่าเว็บไซต์นี้จะช่วยเสนอแนะชื่อโดเมนที่ยังว่างอยู่ โดยผ่านระบบของ AI ทำให้ชื่อที่ออกมามีหลากหลายรูปแบบไม่ซ้ำใครและน่าสนใจ จากภาพเมื่อเราใส่คำว่า Pink ลงไป ระบบก็จะไปค้นหาชื่อโดเมนที่ยังว่างอยู่ โดยที่มีคำว่า pink เป็นส่วนประกอบ ข้อดีคือช่วยคำนวนให้ด้วยว่าชื่อโดเมนไหนที่สั้นที่สุด

image
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้