เปลี่ยน Word เป็น Powerpoint ได้ด้วย AI

image

              เราจะพามารู้จัก AI ช่วยทำสไลด์ Presentation อีกหนึ่งตัวที่บอกเลยว่าถ้าทุกคนได้ลองใช้แล้วจะร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะว่าเป็น AI ที่เราสามารถใส่ข้อความ หรือไฟล์งานของเราให้มันช่วยทำสไลด์ Presentation ได้เลย !!! ซึ่ง AI ตัวนี้ก็คือ    Gamma.app  

หน้าตาแบบนี้เลยครับ ดีขนาดไหนเรามาดูกัน

image

มาลองให้ AI ช่วยสร้างสไลด์ Presentation กันเลย

                  สมัครเข้าใช้งานฟรีที่เว็บไซต์  Gamma.app  แล้วคลิกที่ “New with AI” จะมีแพลตฟอร์มให้เลือกสร้างเนื้อหา ได้แก่ Presentation, Document, Webpage
image
พิมพ์หัวข้อที่ต้องการทำ Presentation จากนั้น AI จะทำการ Generate ประเด็นย่อยของหัวข้อนั้นๆ ออกมาให้ ซึ่งเราสามารถเลือกเป็นภาษาไทยแล้วปรับเพิ่มประเด็นต่าง ๆ ลงไปได้เลย
image
                     จากนั้น AI จะทำการ Generate สไลด์ออกมาให้เราทันทีภายในเวลาไม่กี่นาที ซึ่งเราสามารถปรับแต่งธีม จัดวางเลย์เอาท์ เปลี่ยนรูปภาพในสไลด์ หรือเปลี่ยนรูปภาพ Background ได้เลย
image
image
image

แชร์ลิงค์แก้ไขงานร่วมกัน


                          นอกจากนี้ก็ยังสามารถเพิ่มคนอื่น ๆ ให้สามารถเข้ามาแก้ไขงานร่วมกันได้ผ่านอีเมลล์ หรือไอดีของคนท่ีสมัคร Gamma ด้วยกัน ซึ่งสามารถจำกัดสิทธิ์ได้ว่าจะให้สามารถแก้ไข ดูอย่างเดียว หรือคอมเม้นต์
image
image

Export ไฟล์เป็น PDF


             หลังจากที่ปรับแก้สไลด์หรือเนื้อหาที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถส่งออกไฟล์ หรือ Export ไฟล์ ออกมาเป็น ไฟล์ PDF หรือ Powerpoint เพื่อนำไปใช้งานต่อได้เลย

import ไฟล์จาก Google Workspace

             สำหรับใครที่ทำงานผ่าน Google Workspace ไม่ว่าจะเป็น Google Docs, Slides, Word, Powerpoint ก็สามารถนำเข้าไฟล์เหล่านี้มาให้ AI ช่วยสร้างสรรค์ผลงานต่อได้
image

Gamma.app มีข้อดีอะไร?


                 จากเนื้อหาด้านบนจะเห็นได้ว่าเว็บนี้ใช้ประโยชน์จาก AI ค่อนข้างเต็มที่มากๆ เพียงแค่พิมพ์ประโยคหรือหัวข้อที่ต้องการ ตัว AI ก็จะ Generate เนื้อหาออกมาให้เลย และที่สำคัญคือตัวเว็บรองรับภาษาไทยด้วย ถือเป็นเว็บ AI อีกเว็บหนึ่งที่ช่วยคิดไอเดีย ช่วยไกด์ไลน์ Presentation ของเราได้ รวมถึงช่วยย่นระยะเวลาการทำงานให้เร็วขึ้นอีกด้วย
image
                      แต่มีข้อจำกัดเรื่องจำนวนการสร้าง Presentation และการใช้ AI ช่วย Generate เนื้อหาสไลด์ใหม่ เพราะจะต้องอัปเกรดเครดิตเพิ่มในรูปแบบการสมัครสมาชิก ดังนี้ ค่าสมัคร $20/เดือน และ $192/ปี ($16/เดือน) ใครที่กำลังมองหาเว็บ AI ช่วยทำสไลด์ หรือคิดไอเดีย แนะนำเว็บนี้เลย

 
 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้